Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Sữa Ong Chúa và B-Complex có công dụng giống nhau không?

Share On Facebook ! Tweet This ! Share On Google Plus ! Pin It ! Share On Tumblr ! Share On Reddit ! Share On Linkedin ! Share On StumbleUpon !
Các vitamin nhóm B bao gồm các vitamin B-1, B-2, B-3, B-5, B-6, B-7, B-9 và B-12. Tên tương ứng của các loại vitamin này là thiamine, riboflavin, niacin, acid pantothenic, pyridoxine, biotin, folate hoặc axit folic và cobalamin. Các vitamin nhóm B có nguồn gốc từ thực phẩm và nguồn thực vật. Chúng cần thiết cho năng lượng và tổng hợp hóa học, hoạt động enzyme, điều hòa protein và các chức năng cơ thể khác. Một trong những nguồn cung cấp vitamin B phức tạp đó là sữa ong chúa.

Sữa ong chúa

Sữa ong chúa là một chất lỏng nhớt, đục, được sản xuất bởi những con ong thợ. Cụ thể, đó là nguồn thức ăn độc quyền cho ong chúa. Sữa ong chúa đậm đặc với các thành phần dinh dưỡng, chứa các vitamin A, D, C, E và K, tất cả chín axit amin thiết yếu - làm cho nó trở thành một loại protein hoàn chỉnh - đường, flavonoid, phytosterol, collagen, magiê, đồng, canxi, silica, sắt, lưu huỳnh, phốt pho, clo, mangan, axit béo thiết yếu, hormone tăng trưởng của con người và vitamin B-complex. Tuy nhiên, mức tiêu thụ sữa ong chúa bình thường từ 1 đến 2 g mỗi ngày, khiến cho hầu hết các thành phần này không đáng kể. Sữa ong chúa có chứa tất cả các vitamin B phức tạp với tỷ lệ đủ quan trọng để hoạt động như một chất bổ sung, theo Leigh Broadhurst trong cuốn sách "Hướng dẫn sử dụng keo ong, sữa ong chúa, mật ong và phấn hoa ong". Do đó, để bổ sung B-complex, bạn chỉ cần sử dụng viên sữa ong chúa là đủ.

Nguồn có thể cung cấp vitamin B phức hợp

Vitamin B phức hợp có nhiều nguồn thực phẩm khác nhau. Mặc dù một số người tin rằng bạn có thể lấy được tất cả chúng từ thịt, chỉ B-3, B-5 ​​và B-12 xuất hiện trong tất cả các loại thịt, trong khi B-1, B-3, B-6 và B-7 (giúp mọc tóc hiệu quả) chỉ xuất hiện trong Gan. Vitamin B-1 và B-2 chủ yếu trong thực phẩm có chứa ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc, nhưng B-1 cũng có thể xuất hiện trong khoai tây, thịt lợn và hải sản. B-2 có thể được tìm thấy trong bánh mì làm giàu, rau xanh và các sản phẩm từ sữa. Hầu như tất cả các loại thực phẩm tự nhiên đều chứa vitamin B-5. Vitamin B-6 cũng xuất hiện trong mầm lúa mì, chuối và đậu khô; vitamin B-7 xuất hiện tự nhiên trong ruột và cũng xuất hiện trong đậu phộng, lòng đỏ trứng, chuối, nấm, bưởi và dưa hấu. Vitamin B-9 được tìm thấy trong rau lá xanh, trái cây họ cam quýt, đậu khô, bánh mỳ, đậu và đậu Hà Lan, và vitamin B-12 xuất hiện trong trứng, sò ốc và các sản phẩm từ sữa. Đối với những người có chế độ ăn hạn chế hoặc hạn chế, các chất bổ sung có chứa một số hoặc tất cả các vitamin nhóm B có sẵn.

So sánh

Sữa ong chúa có nhiều chất dinh dưỡng, làm cho nó bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ chất dinh dưỡng nào chứa trong đó. Điều này đặc biệt đúng với các vitamin nhóm B, vì nó chứa tất cả chúng với tỷ lệ đáng kể. Tuy nhiên, việc lấy chúng từ thức ăn tự nhiên là cách tốt nhất để duy trì cân bằng thức ăn, bởi vì bạn sẽ rút ra từ các loại thực phẩm đó và các chất dinh dưỡng cần thiết khác ngoài vitamin B phức tạp theo tỷ lệ có thể duy trì sức khỏe hơn là bổ sung chế độ ăn uống của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo sữa ong chúa Úc 1610mg để bổ sung những dinh dưỡng này.

Lời kết

Dựa trên cách giải thích tương đương đơn giản nhất, sữa ong chúa tương đương với các vitamin nhóm B. Đó là, sữa ong chúa chứa tất cả các vitamin B-complex trong tỷ lệ đủ quan trọng để thay thế các chất bổ sung khác. Tuy nhiên, không nên thay thế các loại thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn có chứa các vitamin B phức tạp với sữa ong chúa. Hơn nữa, bổ sung một chế độ ăn uống đã mang lại liều lượng khuyến cáo hàng ngày của vitamin B-complex sẽ thu được không có lợi ích. Trái ngược với một số quan điểm, vitamin B-complex sẽ không cải thiện tiêu hóa, chuyển hóa, tổng hợp năng lượng hoặc bất kỳ chức năng nào khác của nó khi thiếu hụt. Người dị ứng với ong , phấn hoa, mật ong hoặc sáp ong dễ bị dị ứng thạch hoàng gia nhất, mặc dù một phản ứng dị ứng với sữa ong chúa có thể xảy ra trong trường hợp không có dị ứng khác.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright ©2016 Huỳnh Ngọc Blog • All Rights Reserved.
Distributed By Protemplateslab & Template Design by BTDesigner • Powered by Blogger