Thứ Năm, 11 tháng 10, 2018

Thực phẩm và đồ uống bổ sung collagen có thực sự hiệu quả?

Share On Facebook ! Tweet This ! Share On Google Plus ! Pin It ! Share On Tumblr ! Share On Reddit ! Share On Linkedin ! Share On StumbleUpon !
Collagen là thông tin được nhắc đến rất nhiều cho thời điểm hiện tại, với một loạt các thức uống, bột và thuốc dạng viên dễ sử dụng trên thị trường nhằm làm trẻ hóa làn da của bạn từ bên trong, giữ cho bạn trông trẻ trung và tươi lâu hơn. Nhưng chính xác là những chất bổ sung collagen chính xác, và liệu chúng có thực sự hiệu quả? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.
Nếu bạn thường xuyên theo dõi blog này, chắc chắn bạn đã đọc qua 5 đối tượng cần sử dụng collagen ngay lập tức. Nếu bạn chưa đọc bài viết này, có thể tham khảo ngay tại đây để đánh giá xem mình có thuộc 1 trong 5 đối tượng đó hay không.
Chuyên gia dinh dưỡng Wimpole Street Emer Delaney nói rằng collagen là một loại protein được tìm thấy trong mô liên kết của da đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh của da.
Khi bạn tính đến 75% làn da của chúng ta được tạo thành từ collagen, và từ 20 tuổi, chúng ta sẽ mất khoảng 1,5% trong năm nay, bạn có thể đánh giá cao rằng đó là một vấn đề khá lớn.
Nikki Cooper, người sáng lập Inner Me, sản xuất các sản phẩm bổ sung bao gồm viên nang Pro Beauty làm từ collagen biển, nói rằng mong muốn duy trì sự trẻ trung này là giữ cho ngành công nghiệp dầu thực vật (lên đến 4,8 tỷ bảng vào năm 2020) đang bùng nổ.
Với ý nghĩa như vậy, ý tưởng làm cho làn da khỏe mạnh hơn từ bên trong có ý nghĩa. Chúng ta đã nghe câu chuyện về thời tiết mà chế độ ăn uống cân bằng và nhiều nước là chìa khóa cho sức khỏe tươi sáng. Nhưng liệu những sản phẩm này có thực sự có ảnh hưởng rõ rệt đến làn da của bạn? Elena, cùng với nhiều người khác, hoài nghi.
Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy chỉ có 15% các đối tượng dùng Pure Gold Collagen uống bổ sung trong 60 ngày có ít đường nét và nếp nhăn trên mặt và các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng điều này có thể đã giảm xuống các yếu tố bên ngoài thay vì ảnh hưởng của việc tăng collagen.

Các lựa chọn thay thế

Chuyên gia chăm sóc da Cherry Woods nói rằng lựa chọn tốt nhất của chúng tôi là giữ cho da của chúng ta tự sản sinh ra collagen tự nhiên. Điều này, cũng như nhiều thứ, bắt đầu với chế độ ăn uống của bạn.
Tuy nhiên việc sử dụng các thực phẩm bổ sung collagen này phải thực hiện rất chậm, do đó có thể phải cần sử dụng các viên uống bổ sung collagen trong thời gian đầu, một trong những loại collagen thường được sử dụng là fine pure collagen nhật bản.
Mặc dù chúng ta không thể tránh bị lão hóa, sự suy thoái collagen nhanh cũng bị ảnh hưởng lớn bởi các yếu tố môi trường. Bên cạnh chế độ ăn uống của bạn, Cherry cũng gợi ý một số thay đổi lối sống bạn có thể thực hiện để bảo vệ nguồn collagen tự nhiên của bạn.

Hút thuốc sẽ làm mất nhiều collagen

Hút thuốc không bao giờ là một ý tưởng tốt, và nó không có bí mật mà nó đặc biệt xấu cho làn da của bạn. Điều này là do nhiều chất hóa học có trong khói thuốc lá làm tổn hại cả collagen và elastin trong da, trong khi nicotine thu hẹp các mạch máu ở các lớp ngoài của da. Điều này dẫn đến nếp nhăn sâu hơn và làn da mất nước - không phải là nhìn ai đó đang tiến đến.
Do đó, nếu bạn thường xuyên hút thuốc thì nên dừng ngay việc này trước khi nghĩ đến các viên uống bổ sung collagen như collagen a e c, collagen c,...

Ánh nắng mặt trời, nên tránh để giữ collagen tốt hơn

Các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời làm cho collagen phân hủy với tốc độ gia tăng, làm hỏng các sợi collagen và gây ra sự tích tụ elastin bất thường. Điều này dẫn đến việc sản sinh ra một loại enzyme cũng có thể phá vỡ collagen, do đó, tất cả trong tất cả các bạn nên giữ an toàn cho mặt trời nếu bạn muốn tiết kiệm làn da. Hãy nhớ rằng, ngay cả máy tính của bạn phát ra tia UV ở mức thấp, vì vậy hãy thử và đảm bảo rằng mỹ phẩm hàng ngày của bạn bao gồm SPF.

Rối loạn hệ miễn dịch ảnh hưởng đến quá trình sinh sản collagen mới

Rối loạn hệ thống tự miễn dịch gây ra hoạt động bất thường thấp hoặc hoạt động cao của hệ thống miễn dịch. Một số rối loạn tự miễn dịch gây ra kháng thể để nhắm mục tiêu và làm suy yếu collagen, có nghĩa là bạn sẽ bị mất ít hơn những thứ hơn bạn trước! Ok, chúng ta biết đây không phải là một 'thay đổi lối sống' mà bạn có thể thực hiện, nhưng đó thực sự là một sự kiện thú vị.
«
Next
Bài đăng Mới hơn
»
Previous
Bài đăng Cũ hơn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

 
Copyright ©2016 Huỳnh Ngọc Blog • All Rights Reserved.
Distributed By Protemplateslab & Template Design by BTDesigner • Powered by Blogger